Giới thiệu mầm non Đôrêmon

Mầm non Đôrêmon được thành lập bởi Công ty TNHH Hoàng Thắng - doanh nghiệp thành đạt, được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Bằng khen cho tập thể và cá nhân, vốn pháp định 8,9 tỷ đồng, vốn đầu tư cơ sở giáo dục Mầm non Đôrêmon 6 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích 1.840,5m2. Khuôn viên trường...

Bài thơ "THÀY ĐỒ"

Đăng lúc: Thứ ba - 19/11/2013 20:36 - Người đăng bài viết: Đinh Văn Bình
Bài thơ "THÀY ĐỒ"

Bài thơ "THÀY ĐỒ"

Hôm nay ngày 20/11 - ngày Nhà giáo ViệtNam, mỗi người trong chúng ta, ai cũng có những kỷ niệm thời cắp sách đến trường. Buồn có, vui có, nụ cười có, nước mắt có. Bởi thế, đến ngày này, ai ai cũng nhớ đến những người THÀY cần mẫm chở con đò trí thức sang sông. Hình ảnh người THÀY được khắc họa trong thơ văn rất nhiều như: "Thày đồ" của Vũ Đình Liên, anh giáo Thứ trong "Sống mòn" của Nam Cao..... DRMs xin trân trọng giới thiệu bài thơ Thày đồ của thày giáo Vũ Đình Liên, một bài thơ mộc mạc, giản dị nhưng rất ấn tượng với thời gian.

Mỗi năm hoa đào nở,
Lại thấy ông đồ già,
Bày mực tàu giấy đỏ,
Bên phố đông người qua.

Bao nhiêu người thuê viết,
Tấm tắc ngợi khen tài,
Hoa tay thảo những nét,
Như phượng múa, rồng bay.

Nhưng mỗi năm, mỗi vắng,
Người thuê viết nay đâu,
Giấy đỏ buồn không thắm,
Mực đọng trong nghiên sầu.

Ông đồ vẫn ngồi đấy,
Qua đường không ai hay,
Lá vàng rơi trên giấy,
Ngoài trời mưa bụi bay.

Năm nay đào lại nở,
Không thấy ông đồ xưa,
Những người muôn năm cũ,
Hồn ở đâu bây giờ?


Vũ Đình Liên

Hình ảnh: Hôm nay ngày 20/11 - ngày Nhà giáo ViệtNam, mỗi người trong chúng ta, ai cũng có những kỷ niệm thời cắp sách đến trường. Buồn có, vui có, nụ cười có, nước mắt có. Bởi thế, đến ngày này, ai ai cũng nhớ đến những người THÀY cần mẫm chở con đò trí thức sang sông. Hình ảnh người THÀY được khắc họa trong thơ văn rất nhiều như: 'Thày đồ' của Vũ Đình Liên, anh giáo Thứ trong 'Sống mòn' của Nam Cao..... DRMs xin trân trọng giới thiệu bài thơ Thày đồ của thày giáo Vũ Đình Liên, một bài thơ mộc mạc, giản dị nhưng rất ấn tượng với thời gian.Mỗi năm hoa đào nở,Lại thấy ông đồ già,Bày mực tàu giấy đỏ,Bên phố đông người qua. Bao nhiêu người thuê viết,Tấm tắc ngợi khen tài,Hoa tay thảo những nét,Như phượng múa, rồng bay.Nhưng mỗi năm, mỗi vắng,Người thuê viết nay đâu,Giấy đỏ buồn không thắm,Mực đọng trong nghiên sầu. Ông đồ vẫn ngồi đấy,Qua đường không ai hay,Lá vàng rơi trên giấy,Ngoài trời mưa bụi bay.Năm nay đào lại nở,Không thấy ông đồ xưa,Những người muôn năm cũ,Hồn ở đâu bây giờ?

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 2
  • Khách viếng thăm: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1127
  • Tháng hiện tại: 10836
  • Tổng lượt truy cập: 205588


Thực đơn của Bé

Albums

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI